bacho

CLB STEM - ROBOTICS HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐẤU TRƯỜNG CÔNG NGHỆ

Thứ hai - 21/10/2024 23:19
Trong thời đại Công nghệ phát triển không ngừng, việc trang bị kiến thức nền tảng về Khoa học và công nghệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Tại trường THPT Phan Đình Phùng, câu lạc bộ Stem - Robotics không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là môi trường giáo dục lý tưởng để học sinh tích lũy những kiến thức quan trọng, chuẩn bị cho các đấu trường chuyên nghiệp trong tương lai.
Sáng ngày 19/10/2024 đã diễn ra vòng loại bảng Robot ORC Master: Đội 1497- PĐP – Đam  Rông của trường đã có những trận đấu trực tuyến đầy thử thách cùng 56 đội mạnh trên toàn quốc. Gần cuối trận, sự cố cúp điện đã làm gián đoạn đường truyền, tưởng chừng cơ hội bị vuột mất. Tuy nhiên, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần sáng tạo, kiên trì của cả đội, chúng tôi đã ghi lại toàn bộ diễn biến trận đấu và gửi đến ban tổ chức để xem xét. Kết quả, đội vẫn được tính điểm bình thường và đạt hạng 3 trong 8 đội xuất sắc chung cuộc vòng 1. Đây không chỉ là thành tích đáng tự hào mà còn là bài học quý giá về việc ứng phó linh hoạt với các tình huống bất ngờ.

Kết quả thống kê từ Ban tổ chức

Tham gia câu lạc bộ Stem - Robotics không chỉ mang đến những trải nghiệm thực tế thú vị mà còn đòi hỏi sự kiên trì và khả năng sáng tạo của từng thành viên. Chúng tôi đã học cách hợp tác, phân công công việc khoa học, và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Những bài học này không chỉ giúp ích trong các cuộc thi mà còn là hành trang quan trọng cho tương lai, khi các bạn trẻ bước vào thế giới công nghệ hiện đại.

Hình ảnh các em thiết kế, lắp ráp và chạy thử
Việc tham gia hoạt động câu lạc bộ cũng là cơ hội để các thành viên rèn luyện tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, và nâng cao hiểu biết về công nghệ. Những kiến thức, kỹ năng này sẽ giúp các bạn học sinh có nền tảng vững chắc để tự tin tham gia các cuộc thi robot tầm cỡ.
Sự cố trong trận đấu vừa qua đã dạy chúng tôi rằng, dù gặp phải bất kỳ thách thức nào, nếu có sự chuẩn bị tốt và phối hợp nhịp nhàng, khó khăn sẽ trở thành cơ hội để học hỏi và phát triển. Đây chính là giá trị cốt lõi mà câu bộ STEM - Robotics mang lại, một sân chơi thú vị nhưng đầy thử thách, giúp các bạn trẻ tự tin hơn trên hành trình chinh phục các mục tiêu lớn lao trong tương lai
Hãy cùng nhau tham gia và trải nghiệm những điều tuyệt vời tại câu lạc bộ STEM - Robotics của trường Phan Đình Phùng! Không chỉ là cơ hội để bạn thử sức trong lĩnh vực Stem - Robotics và công nghệ, đây còn là nơi để bạn phát triển những kỹ năng quan trọng và xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai. Câu lạc bộ luôn chào đón tất cả các bạn học sinh có niềm đam mê với khoa học, công nghệ và sự sáng tạo. Hãy gia nhập và cùng chúng tôi khám phá những thử thách thú vị phía trước!

Tác giả: admin, Tổ Toán Tin